THANH PROTEIN GIẢM CÂN: ĐỂ GIẢM CÂN CẦN ĂN BAO NHIÊU PROTEIN MỖI NGÀY?

DANH MỤC NỘI DUNG

Thanh protein giảm cân có thể nói là một sự lựa chọn khôn ngoan cho việc tăng và giảm cân an toàn, vì:

Nhiều thập kỷ nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng và giảm cân đã khám phá ra một vài thông tin quan trọng về những gì giúp mọi người chiến thắng thành công trong cuộc chiến của chứng tăng cân mất kiểm soát.

Đầu tiên, chúng ta biết rằng mặc dù tập thể dục là quan trọng, nhưng thói quen ăn uống lành mạnh của một người có thể quan trọng hơn đối với việc giảm cân so với số giờ họ dành trong phòng tập thể dục.

Thứ hai, khi nói đến chế độ ăn kiêng, không có cách nào tốt nhất để giảm cân; nhiều chế độ ăn kiêng có thể hoạt động khá tốt miễn là cân bằng tổng lượng calo.

Thứ ba, protein trong chế độ ăn uống là một trong những “đòn bẩy” quan trọng trong chế độ ăn kiêng làm tăng khả năng giảm cân của một người nào đó..

Bài viết này cùng các sản phẩm dinh dưỡng của chúng tôi – sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược thông minh để giảm cân an toàn và hiệu quả.

THANH PROTEIN GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Protein là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng có liên quan đến gần như tất cả các chức năng và quá trình của cơ thể. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe và là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống lành mạnh.

Các nguyên tố carbon, hydro, oxy và nitơ kết hợp với nhau để tạo thành các axit amin, thành phần cấu tạo của protein. Protein và axit amin chủ yếu được sử dụng để tạo ra các mô cơ thể, hình thành các enzym và chất vận chuyển tế bào, duy trì sự cân bằng chất lỏng và hơn thế nữa.

Các đồ sấy khô _ HMTF
Protein thiết yếu.

ĂN BAO NHIÊU THANH PROTEIN MỖI NGÀY ĐỂ GIẢM CÂN?

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy đặt mục tiêu cung cấp lượng protein hàng ngày từ 1,6 đến 2,2 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể (0,73 và 1 gam mỗi pound). Các vận động viên và những người tập thể dục nặng nên tiêu thụ 2,2-3,4 gam protein mỗi kg (1-1,5 gam mỗi pound) nếu muốn giảm cân.

Khuyến nghị thực tế cho mọi người là nếu bạn có tỷ lệ mỡ cơ thể trên 25-30% thì sẽ hợp lý hơn nếu bạn căn cứ vào các khuyến nghị về protein thay vì trọng lượng mục tiêu của bạn.

LỢI ÍCH CỦA THANH PROTEIN TRONG VIỆC GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Protein thực phẩm hay thanh protein giảm cân có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng nhằm mục đích giảm cân. Mặc dù có nhiều lợi ích đối với protein trong chế độ ăn uống, nhưng có 4 lĩnh vực chính có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm cân:

Cảm giác no Khối lượng nạc.

Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm.

Lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể.

Hãy để chúng tôi đi sâu hơn vào từng chủ đề này.

THANH PROTEIN GIẢM CÂN GIÚP BẠN CẢM THẤY NO LÂU HƠN

Một trong những điều lớn nhất cản trở việc giảm cân là cảm giác đói.

Mọi người ít có khả năng gắn bó với chế độ dinh dưỡng hoặc chế độ ăn kiêng nếu họ cảm thấy đói ở mức độ cao. Protein là chất gây no nhất trong tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng.

Một số dòng nghiên cứu khác nhau đều chỉ ra cùng một điều: lượng protein cao hơn có xu hướng mang lại cảm giác no và ít đói hơn .

Ví dụ, trong một nghiên cứu, đồ ăn nhẹ giàu protein cho phép mọi người ăn lâu hơn giữa các bữa ăn và cũng khiến họ ăn ít hơn vào các bữa ăn tiếp theo.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng bao gồm protein vào một cốc nước làm giảm cảm giác đói so với chỉ uống nước.

Tùy thuộc vào nguồn protein, dường như có sự khác biệt nhỏ về lượng chính xác cảm giác no mà protein cung cấp, không có sự thống nhất về mức tối ưu của lượng protein hàng ngày trong chế độ ăn uống của một người liên quan đến việc duy trì cảm giác no.

Tuy nhiên, khoảng 1,8 – 2,9 gam protein mỗi kg hàng ngày (hoặc 0,82-1,32 gam protein mỗi pound) dường như mang lại lợi ích đáng kể về cảm giác no.

Các loại thanh Protein giảm cân
Các loại thanh protein giảm cân

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANH PROTEIN GIẢM CÂN HẰNG NGÀY

Hướng dẫn dinh dưỡng đề xuất một lượng hàng ngày là 1,6 và 2,2 gam protein mỗi kg, hoặc 0,73 và 1 gam mỗi pound để giảm cân.

Các vận động viên và những người tập thể dục nặng nên tiêu thụ 2,2-3,4 gam protein mỗi kg (1-1,5 gam mỗi pound) nếu muốn giảm cân.

Trong khi nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau có thể thành công trong việc giảm cân, hàm lượng protein trong chế độ ăn kiêng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lập kế hoạch ăn kiêng.

Thanh protein giảm cân đã được chứng minh là thúc đẩy cảm giác no, giúp duy trì khối lượng cơ thể nạc, tăng nhẹ hiệu ứng nhiệt của thức ăn và có thể làm giảm hiệu quả cơ thể tích trữ thêm calo dưới dạng mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các loại protein từ dế của Hoa Mặt Trời Farm tại đây.

QR: THANH PROTEIN GIẢM CÂN: ĐỂ GIẢM CÂN CẦN ĂN BAO NHIÊU PROTEIN MỖI NGÀY?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN