Dế Sấy Khô Làm Thức Ăn Cho Pet Chó Mèo Các Loài Bò Sát, Chuột Hamster, Chim, Cá, Ếch Và Rùa

DANH MỤC NỘI DUNG

Tổng Quan Dế Sấy Khô

Mọi người khi sở hữu vật nuôi thường sử dụng côn trùng (thường là dế sấy khô và giun sống hoặc khô) làm nguồn protein cho các loài bò sát, chuột hamster, chim, cá, ếch và rùa. Nhưng bây giờ, côn trùng cũng có tương lai trong thức ăn của chó và mèo.

 

Dế Sấy Khô _BMT
Dế Sấy Khô

Ít ai biết rằng côn trùng là một phần của chế độ ăn uống tự nhiên của những vật nuôi phổ biến hơn. Trong tự nhiên, chó và mèo được biết là ăn bọ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Đối với cả động vật ăn thịt (chó) và động vật ăn thịt bắt buộc (mèo), đây là một chiến lược sinh tồn thông minh: côn trùng là một nguồn protein tuyệt vời và có thể được tìm thấy với nguồn cung cấp dồi dào ngay cả khi khan hiếm động vật có vú như thỏ, chim và chuột.

Trong vài năm qua, các nhà lãnh đạo ngành, những người ủng hộ người tiêu dùng và chủ sở hữu vật nuôi đã tập hợp lại nhu cầu về những ý tưởng và cải tiến mới cho thức ăn vật nuôi . Protein thức ăn cho vật nuôi phần lớn đến từ các nguồn giống như thực phẩm làm thức ăn cho người – thịt gà, thịt bò, cá – mặc dù các thành phần được tìm thấy trong công thức vật nuôi thường có nguồn gốc từ phế liệu, nội tạng (nội tạng) hoặc xương.

Nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với protein chất lượng cao hơn dành cho người trong thức ăn vật nuôi đã tạo thêm áp lực lên hệ thống thực phẩm dựa vào chăn nuôi gia súc sử dụng nhiều tài nguyên. Với việc Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) ước tính rằng mức tiêu thụ thịt của con người trên toàn cầu sẽ tăng hơn 100% từ năm 2000 đến năm 2050, xu hướng sử dụng protein thịt gà hoặc thịt bò trong thức ăn cho vật nuôi dường như không bền vững trong dài hạn.

Dinh Dưỡng Của Dế Sấy Khô

Protein côn trùng đang nổi lên một câu trả lời tự nhiên cho những lo ngại của người tiêu dùng về các vấn đề dinh dưỡng và tính bền vững của thực phẩm, cho cả con người và động vật tiêu thụ. Ví dụ, loài dế yêu cầu ít không gian hơn và ít tài nguyên hơn khi so sánh với gia súc, lợn, gà hoặc cá được nuôi thương mại.

Chúng có tới 65% protein tính theo trọng lượng, làm cho chúng giàu protein hơn các sản phẩm thịt gà hoặc thịt bò thông thường. Và ngoài protein, dế còn chứa nhiều canxi, sắt, vitamin B12 và axit béo omega.

Bảng dinh dưỡng của dế sấy khô Hoa Mặt Trời Farm
Bảng dinh dưỡng của dế Hoa Mặt Trời Farm

Bột Dế chứa một lượng protein và nó mang lại những lợi thế khác so với các thành phần thức ăn vật nuôi thông thường như thịt nội tạng và các sản phẩm phụ khác nhau của quá trình chế biến thịt gia cầm và thịt bò. Đó là một trong số các nguồn protein ‘mới lạ’ ít calo, ít chất béo mà các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi đang nghiên cứu như là lựa chọn để chống lại bệnh béo phì ở vật nuôi.

Bột dế được làm từ dế sấy khô cũng là một lựa chọn thay thế cho những chú chó bị mẫn cảm với thức ăn với đạm động vật, có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và da. Dế sấy khô và các protein côn trùng không gây dị ứng khác đã được thử nghiệm và đưa ra thị trường – một công ty Hà Lan, Trovet, hiện đang sản xuất thức ăn cho chó không gây dị ứng bằng cách sử dụng ấu trùng ruồi.

Dế sấy khô trong thức ăn cho vật nuôi cũng có thể có những tác động tích cực đến sức khỏe con người. Dế và giun ăn ít có khả năng mang các bệnh truyền nhiễm đã trở thành mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng trong vài thập kỷ qua. Cúm gia cầm, cúm lợn và bệnh bò điên chỉ là một vài ví dụ về các bệnh lây truyền từ động vật sang người qua chăn nuôi công nghiệp.

Thay thế vật nuôi bằng côn trùng như một nguồn protein chính sẽ làm giảm nguy cơ truyền bệnh qua thịt bị nhiễm bệnh (như trường hợp mắc bệnh bò điên) hoặc qua tiếp xúc của con người với vật nuôi (dế và các côn trùng ăn được khác không có khả năng truyền bệnh cho người hoặc các loài khác động vật có vú).

Nơi Bán Dế Sấy Khô

Các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi đã bắt đầu cung cấp các lựa chọn thay thế protein từ côn trùng, chủ yếu ở các thị trường thích hợp – nhưng khi sự quan tâm và nhận thức đã tăng lên, do đó, có các lựa chọn để mở rộng cơ sở khách hàng. Chúng tôi Công Ty TNHH SX & TM Hoa Mặt Trời Farm chuyên sản xuất cung cấp và gia công các sản phẩm từ dế như bột dế, dế sấy khô làm thức ăn cho các loài bò sát, chuột hamster, chim, cá, ếch và rùa.

QR: Dế Sấy Khô Làm Thức Ăn Cho Pet Chó Mèo Các Loài Bò Sát, Chuột Hamster, Chim, Cá, Ếch Và Rùa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN