Châu chấu ăn được không? Chứa dinh dưỡng gì?-Dinh dưỡng 2021

DANH MỤC NỘI DUNG

Bạn biết đến châu chấu là gì? Một con vật từ thiên nhiên, hay là chỉ nhắc đến châu chấu là chuyên đi phá hoại mùa màng. Đến với Farm bạn còn biết đến với một thực phẩm mới, một món ăn độc lạ. Nghe đến đây không khiến mọi người bàng hoàng. Vậy chấu ăn được sao?

Hiện nay, thực phẩm đến từ côn trùng là rất nhiều và đa dạng từ chế biến đến từng gia vị vùng đất tạo nên món ăn độc lạ mà đầy hấp dẫn này.

Xu hướng ăn côn trùng cũng được tìm thấy ở nhiều nơi như Châu Phi, Châu Á,…hoặc ở một số nước như Thái Lan, hay là ngay cả Việt Nam đã bắt đầu biết và sử dụng những con côn trùng đó để làm những món ăn ngon độc lạ, một “văn hóa ẩm thực” mới lạ. 

Dấu hiệu nhận biết của châu chấu rất đỗi quen thuộc. Với đặc điểm của một con chấu trưởng thành gồm 3 phần đầu, ngực, bụng đó là đặc điểm cơ bản, đầu của chúng có một đôi râu, chúng có ba đôi chân và hai đôi cánh. Màu sắc của chấu là màu xanh nhạt với kích thước 40-45mm cho con trưởng thành.

Châu chấu-Hoa mặt trời Farm

Vậy châu chấu có ăn được không? 

Theo nghiên cứu thì việc những món ăn từ côn trùng nói chung và ngay cả châu chấu nói riêng là những món ăn dân dã hoàn toàn tự nhiên sẽ không bị tác động bởi môi trường. Nó rất an toàn mà còn rất nhiều dinh dưỡng.

Vì vậy, nếu bạn còn đắn đo sợ hãi với món ăn độc lạ được kiểm chứng an toàn. Cùng với đó nhiều nước cũng như các vùng miền của đất nước Việt Nam những năm gần đây đã và đang có xu hướng “ăn côn trùng”.

Là món ăn, món nhậu, món ăn vặt,…cực hút, bén mồi, và nghiện với gia vị chế biến mới lạ của vùng miền. Liệu bạn đã dám thử món ăn mới lạ này chưa?

  • Chế biến châu chấu như thế nào là sạch, và tránh mùi hôi?

Châu chấu chế biến rất đơn giản và rất dễ dàng để tạo nên món ăn ngon. Mọi người đều làm được chỉ vài bước đơn giản chúng ta có thể làm sạch và khử mùi chúng được.

Bao gồm các bước sơ chế như sau:

Bước 1: Sau khi bắt và có được số lượng châu chấu để có thể chế biến nên món ăn.

Châu chấu_Hoa mặt trời FARM
Châu chấu khi vừa bắt về

Bước 2: Tiếp theo, nhúng châu chấu vào nước cho chúng chết và rửa sạch chúng qua nước đầu tiên sạch bên ngoài.

Châu chấu_sơ chế_Hoa mặt trời FARM
rửa châu chấu

Bước 3: Nhặt sạch cánh, gai dính ở đùi, và bỏ đầu rút ruột sạch.

Sơ chế châu chấu_Hoa mặt trời Farm
Sơ chế châu chấu

Bước 4: Trần sơ với nước gồm sả, lá chanh, và gừng để khử mùi làm sạch toàn diện châu chấu. Để ráo nước. Và có thể chế biến món ăn yêu thích và an toàn.

Chuẩn bị gia vị đi kèm
Chuẩn bị gia vị đi kèm

Cách chế biến đơn mà mọi người đều có thể tự tay làm món nhậu hoặc món ăn ngon cho gia đình mình. Làm món ăn từ tay mình cho người thân mình thật hạnh phúc.

Ăn châu chấu có lợi ích gì không?

Thực tế cho thấy việc ăn châu chấu còn bổ dưỡng và còn ngon hơn thịt gà. Khi nhắc đến châu chấu chỉ nhắc tới việc gây hại mùa màng cho nông dân, mà không biết rằng bên trong chúng chứa rất nhiều protein cao cấp.

Nhờ đó mà thịt của chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng còn chống còi xương, lượng protein trong chúng rất cao. Hàm lượng axit béo kèm omega-3 rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn an toàn như vậy.

Châu chấu sau khi được chế biến
Châu chấu sau khi được chế biến

Đừng quên truy cập HoamattroiFarm.com để tham khảo thêm những món ngon với cách đơn giản gọi ngay cho Farm để thưởng thức món ngon ngay tại nhà nhé. Chúng tôi bán đồ ăn giao về nhà cho khách hàng liên tục các ngay.

HOTLINE: 0356.502.477 & 0353.901.802

 

QR: Châu chấu ăn được không? Chứa dinh dưỡng gì?-Dinh dưỡng 2021

BÀI VIẾT LIÊN QUAN