TƯ VẤN NUÔI DẾ LÀM GIÀU

DANH MỤC NỘI DUNG

Sơ lược qua về nghề nuôi dế:

Nghề nuôi dế đã có mặt tại Việt Nam khá lâu, tuy nhiên đối với nhiều bà con nông dân đây vẫn là một nghề còn khá mới mẻ. Về tiềm năng, đây là 1 nghề mang lại thu nhập kinh tế khá ổn định, ngoài công việc chính bà con có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập, với 1 chuồng dế 3m2 thì sau khi trừ đi các chi phí thức ăn người nuôi có thể lãi từ 500.000 – 1.500.000vnđ. Nuôi dế nhàn hơn các loại vật nuôi khác vì nuôi trong nhà, không phát thải mùi hôi , thức ăn dế kiếm, đa phần là rau cỏ.

Kỹ thuật nuôi dế

Trước khi bắt tay vào nuôi dế chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ tập tính và kỹ thuật nuôi của loài này. Dế là loài động vật hằng nhiệt, nhiệt độ cơ thể của chúng biến đổi theo nhiệt độ môi trường nên dế không thích hợp với khí hậu lạnh như miền bắc nước ta. Ở miền bắc nếu muốn nuôi thì phải có hệ thống bóng đèn sưởi.

Dế là loài ăn tạp, chúng ăn được rất nhiều loại thức ăn khác nhau ngoài tự nhiên, tuy nhiên với kinh nghiệm của Hoa Mặt Trời Farm, chúng tôi chia thức ăn của dế làm 2 phần, thức ăn tinh (Các loại cám, bột…) và thức ăn thô (Rau xanh).

Trứng dế:

Tư vấn nuôi dế
Trứng dế mèn thái

Dế con được ấp nở từ trứng, sau khi các bạn mua trứng về chúng ta nên ủ trứng theo hướng dẫn của các trại, nên lựa chọn các trại lớn uy tín để tránh mua phải trứng không đạt chất lượng, trứng trùng huyết. Sẽ làm dế yếu và nuôi không đạt sản lưởng, ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quá trình chăn nuôi. Các bạn có thể tham khảo giá trứng giống tại đây

Chuồng nuôi: Các bạn tham khảo cách làm chuồng ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=f0yYP-4_KFo

Các giai đoạn dế sinh trưởng:

Từ 1-10 ngày tuổi: Cho dế ăn cám cút con độ đạm 22%, cám khô không sú nước, rải khắp chuồng với lượng vừa phải, mỗi ngày phun nước từ 5-7 lần, tùy vào nhiệt độ môi trường. Nếu có bí đỏ các bạn có thể bổ sung thêm cho dế con, vì trong bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Từ 10-25 ngày tuổi: Dế giai đoạn này có thể dùng tấm bì để rải cám lên mặt cho dế, tập thói quen cho dế lên mặt ăn, để tiện theo dõi tình hình sinh trưởng của dế. Có thể bổ sung thêm rau (Lá sắn hoặc bèo tây…) cho dế trong giai đoạn này để giúp dế nhanh lớn hơn.

Từ 25-45 ngày tuổi: Dế giai đoạn này ăn rất khỏe nên chúng ta phải cung cấp thức ăn cho dế đầy đủ. Có thể trộn thêm bột bắp hoặc bột đậu nành cho dế ăn với thể lệ 4-6 hoặc 3-7. Bên cạnh đó cho ăn lá sắn thật nhiều để dế có thể bổ sung thêm nước để phát triển. Mỗi ngày phun nước cho dế từ 7-8 lần (Phun lướt qua, không nên phun ướt đẫm, vì rất dễ làm ẩm chuồng gây dịch bệnh).

Sau ngày 45: Dế sẽ ăn ít lại và bắt đầu lên cánh để sinh sản, thời gian này chúng ta nên hãm nước, phun nước ít lại, cho ăn rau ít lại.

Thu hoạch và bảo quản cấp đông

Chúng ta tiến hành thu hoạch dế sữa ở ngày thứ 40 hoặc sau khi đã lấy trứng dế. Cách thu hoạch và bảo quản dế chúng tôi có hướng dẫn ở một bài viết khác, các bạn có thể xem tại đây: Hướng dẫn quy trình thu hoạch dế

Bán hàng

Các bạn có thể bán lại dế cho Hoa Mặt Trời Farm nếu có số lượng từ 60kg trở lên.

Ngoài ra các bạn có thể hợp tác với chúng tôi để cùng phân phối sản phẩm kiếm thêm thu nhập mà không cần nhập hàng, không cần bỏ tiền. Chương trình CTV Liên Minh Hoa Mặt Trời tại đây

CTV Bán hàng
CTV Bán hàng

Cần hỗ trợ tư vấn trực tiếp các bạn có thể liên hệ: 0356 502 477 hoặc 0353 901 802

Fanpage: Hoa Mặt Trời Farm

Youtube: Hoa Mặt Trời Farm

QR: TƯ VẤN NUÔI DẾ LÀM GIÀU

MẠNG XÃ HỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN