Thực phẩm sạch an toàn cho mọi nhà BMT_Hoa mặt trời Farm cơ sở 1

DANH MỤC NỘI DUNG

THỰC PHẨM SẠCH LÀ GÌ ?

Thực phẩm sạch là những loại thực phẩm không chứa chất bẩn, an toàn, tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thực phẩm sạch không chỉ là khâu sản xuất an toàn mà khâu vận chuyển, bảo quản cũng rất quan trọng. Thực phẩm sạch an toàn là thực phẩm phải giữ được chất dinh dưỡng, được chế biến vệ sinh, không ôi thiu, không chất bảo quản, không gây độc hại cho người sử dụng.

THỰC PHẨM SẠCH VÀ THỰC PHẨM HỮU CƠ:

Thực phẩm sạch là thực phẩm vẫn sử dụng các loại thuốc hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nhưng với hàm lượng cho phép, không gây hại cho người tiêu dùng.

Thực phẩm được coi là sạch là khi đến tay người tiêu dùng, không chứa tạp chất, không chứa tác nhân gây bệnh, có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng 

Thực phẩm hữu cơ ( organic): đang được các nhà tiêu dùng quan tâm rất nhiều, thực phẩm đạt chuẩn hữu cơ là thực phẩm không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật, hương liệu, phẩm màu… Thực phẩm hữu cơ được chia làm 2 loại là thực vật và động vật, chúng đều có điểm chung là được nuôi trồng, chăm sóc tỉ mỉ.

Thực phẩm hữu cơ( organic)_HMTFARM_BMT
Thực phẩm sạch

Thực phẩm hữu cơ từ động vật – côn trùng:

Côn trùng được xem là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ít tác động đến môi trường, lại dễ chế biến, và còn được xem là nguồn thực phẩm của tương lai, đây còn là một thực phẩm hữu cơ mà được nhiều người tin dùng.

Thực phẩm từ côn trùng được xem là gương mặt vàng trong làng sức khỏe, bởi lẽ côn trùng là thực phẩm chứa chất dinh dưỡng cực kì cao, côn trùng cung cấp toàn bộ axit amin thiết yếu và được so sánh tương đương với gia súc gia cầm. Ngoài ra những loại côn trùng như dế có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh về tiêu hóa, sỏi đường tiết niệu… 

Cách nhận biết thực phẩm sạch an toàn?

Trước thực trạng  mất vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, thì người dân luôn dè dặt và suy nghĩ tìm mua thực phẩm ở đâu mới an toàn và đảm bảo sức khỏe.Hiện nay có nhiều cửa hàng  luôn tự nhận mình là cửa hàng bán thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe… nhưng đằng sau đó đâu ai biết được thực phẩm này có thực sự an toàn.

Để mua được sản phẩm sạch an toàn bạn nên dựa vào một số gợi ý sau:

+ Cảm quan chung: Thực phẩm tươi, không có mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô không bị mốc, màu sắc tươi, không bị ruồi nhặng bám.

+ Rau ăn ngọn, đọt ( rau lang, bầu bí) : Không nên chọn những ngọn vươn dài bởi nó có thể đã sử dụng chất kích thích sinh trưởng.

+ Củ quả: Nên chọn những loại quả to vừa phải hoặc không quá nhỏ, không chọn những trái da căng, có vết nứt. 

Thực phẩm sạch_rau củ sach_Hoa mặt trời Farm_BMT
Thực phẩm sạch

+ Các loại thịt: Cần phải tươi, không có mùi lạ, không cứng đờ, không mềm nhũn, không màu tái. 

Thực phẩm sạch_thịt sạch_Hoa mặt trời Farm_BMT
Thực phẩm sạch

+ Các thực phẩm từ côn trùng: Côn trùng được xem là thực phẩm sạch bởi khâu nuôi chỉ cần bị dính phân hoặc thuốc là sẽ chết hàng loạt. Nên khi ăn các loại thực phẩm từ từ côn trùng bạn không cần lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm.

Thực phẩm sạch_dế mèn thái lan_HMT_BMT
Thực phẩm sạch

Mua thực phẩm sạch ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sản phẩm sạch ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng, hoặc cũng có thể đến tận  vườn để tìm mua. 

Hoa mặt trời Farm thực phẩm an toàn dinh dưỡng được kiểm chứng. Tạo ra những món ăn, những món nhậu ngon cùng với chương trình khuyến mãi luôn được cập nhật.

Đừng quên truy cập HoamattroiFarm.com để tham khảo thêm những món ngon với cách đơn giản gọi ngay cho Farm để thưởng thức món ngon ngay tại nhà nhé. Chúng tôi bán đồ ăn giao về nhà cho khách hàng liên tục các ngay.

HOTLINE: 0356.502.477 & 0353.901.802

QR: Thực phẩm sạch an toàn cho mọi nhà BMT_Hoa mặt trời Farm cơ sở 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN