Thị trường ngách trong chăn nuôi

DANH MỤC NỘI DUNG

Tình hình chung của thị trường trong ngách chăn nuôi

Hiện nay cơ cấu sản xuất của ngành nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng luôn được các cơ quan quản lý bộ nông nghiệp điều chỉnh phù hợp và hiệu quả. Đặc biệt nhiều thị trường ngách trong chăn nuôi được phát triển mạnh mẽ giúp tăng tỷ trọng sản phẩm có lợi thế và giá trị cao, đánh dầu một bước phát triển mới trong kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Từ đó giúp người nông dân làm giàu từ nông nghiệp.

Thị trường trong ngách chăn nuôi
Thị trường trong ngách chăn nuôi

Tìm kiếm thị trường ngách trong chăn nuôi.

Dạo gần đây có rất nhiều mô hình chăn nuôi vốn đầu tư ban đầu thấp, kỹ thuật chăn nuôi dễ, ít dịch bệnh và đầu ra ổn định. Có thể kể đến như mô hình nuôi dúi, mô hình nuôi cà cuống.

Điển hình là nuôi dế mèn thái lan, đây là thị trường ngách trong chăn nuôi. Dưới góc độ dinh dưỡng dế thuộc họ côn trùng chứa rất nhiều protein và các chitin lợi khuẩn đường ruột, tổ chức lương thực thế giới khuyến khích con người sử dung thực phẩm dế nhiều hơn nữa vì nuôi dế không quá tốn diện tích và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường như gia súc hay gia cầm.

Vì vậy đây là 1 loại vật nuôi rất có tiềm năng trong tương lai. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều trang trại nuôi dế thành công, cho thu nhập đến vài chục triệu 1 tháng với diện tích nuôi chỉ 100m2. Có rất nhiều loại dế khác nhau như dế cơm, dế thái lan, dế châu âu. Nhưng hiệu quả kinh tế cao nhất vẫn là dế thái lan.

Dế thái lan có 2 loại là dế thái vàng và dế thái đen.Dế thái vàng cho chất lượng thịt ngon hơn nên được người tiêu dùng ưa chuộng và được phần lớn bà con lựa chọn nuôi. Dế thái vàng sinh trưởng ngắn ngày,dế trưởng thành chỉ mất khoảng 35 ngày tuổi và dế sinh sản là 40 ngày tuổi trở lên. Nguồn thức ăn cho dế thái vàng rất đơn giản và rẻ, chúng ta có thể cho ăn bã đậu, thức ăn xanh (lá khoai mì,lá rau muống,bèo tây…).

Thị trường ngách trong chăn nuôi
Thị trường ngách trong chăn nuôi – mô hình nuôi dế

Hiện tại giá dế thương phẩm đang dao động từ 80.000đ đến 120.000đ sau khi trừ đi chi phí thì biên lợi nhuận có thể đạt tới 60-70%. Một con số đáng mơ ước đối với các loại vật nuôi khác. Ngoài dế thì bà con có thể tìm hiểu thêm các thị trường ngách khác như nuôi dúi,nuôi tắc kè,nuôi cà cuống…Hiện tại có nhiều trang trại sẵn sàng cung cấp con giống và bao tiêu sản phẩm như Hoa Mặt Trời Farm.

Chăn nuôi là 1 ngành tiềm năng nếu chúng ta hiểu thị trường và chọn đúng loại vật nuôi,không nên hùa theo đám đông.Hãy tìm hiểu kỹ giá trị thực của các loại vật nuôi mang lại, các thị trường ngách trong chăn nuôi, từ đấy chúng ta sẽ có được 1 hướng đi rõ ràng và mang lại thu nhập ổn định hơn.

Tìm hiểu thêm các góc nhìn chăn nuôi tại Website hoặc Fanpage của Hoa Mặt Trời Farm nhé!
QR: Thị trường ngách trong chăn nuôi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN