Giá trị dinh dưỡng của dế bạn biết chưa?_Dinh dưỡng 2021

DANH MỤC NỘI DUNG

Bạn đã biết về những loại dế nào. Giá trị dinh dưỡng của dế như thế nào. Dinh dưỡng của dế có những gì. Cùng Farm hiểu rõ hơn về dế và dế  đã đóng góp gì tới thực phẩm không. 

Dinh dưỡng là một chất cung cấp các chất cần thiết cho thể giúp cơ thể nạp năng lượng cần thiết để duy trì sức khỏe, sinh trưởng và sinh sản. Vậy dinh dưỡng rất cần thiết đối với cơ thể chúng ta.

Ta cũng biết dinh dưỡng từ đâu mà có, từ những gì tạo ra dinh dưỡng để nuôi cơ thể ta. Cùng Farm tìm hiểu sâu hơn về giá trị dinh dưỡng của dế. Một loại côn trùng thân mềm có thể cung cấp những chất dinh dưỡng gì.

Bạn biết có những loại dế nào nhỉ?

Dế cơm là một loại dế thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa. Loài dế này có vịt ngọt như thịt cua và béo núc, to bằng ngon tay. Dế cơm vừa béo ngậy vừa béo thơm được coi là đặc trưng món ăn dân dã miền Đông Nam Bộ.

Giá trị dinh dưỡng của dế_Dế cơm

Dế trũi có hình dạng với cái đầu có hai sợi râu và hai cái càng sắc bén, chân đầy gai. Là một loài phá mùa màng rất nhiều ảnh hưởng tới mùa màng của nông dân ta.

Giá trị dinh dưỡng của dế_Dế trũi

Dế Than  với nhận danh màu đen khá đặc chưng màu rất đậm kể cả dế đực hay dế mái, con trưởng thành thông thường dài khoảng 4cm và bề ngang khoảng 1.2cm.

Giá trị dinh dưỡng của dế_Dế than

Ngoài ra còn có dế mèn cũng giống như các loại dế khác, hầu hết dế mèn đều sống dưới những đồng cỏ xanh, bụi rậm, đống đổ nát hay trong các hang sâu dưới lòng đất.

Giá trị dinh dưỡng của dế_Dế mèn Thái

Từ các loại dế trên vậy giá trị dinh dưỡng của dế như thế nào. Đóng góp gì và có dinh dưỡng như thế nào. Mỗi loại dế đều có một giá trị dinh dưỡng của dế khác nhau. Độ thơm béo trong thịt dế  cũng khác nhau là đặc chưng riêng của từng loại.

  • Các giá trị dinh dưỡng của dế

Có rất nhiều loại dế mà bạn biết dế nói chung và dế mèn với giống dế mèn Thái Lan được biết đến với nhiều chất dinh dưỡng rất cao. Hiện nay một số nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố trên báo Scientific Reports Journal đã chỉ ra những lợi ích bất ngờ của việc ăn dế.

Theo như nghiên cứu chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn dế có khả năng tiêu hóa tốt hơn hẳn. Bên cạnh đó, việc ăn dế đã được chứng minh là tốt cho đường ruột. 

Dế có thể xem là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và chất béo khá tốt cho con người. Ngoài ra, dế cũng có chứa chất xơ, chitin (kitin). Loại chất xơ này rất khác so với trái cây và rau quả. Chúng đóng vai trò nuôi dưỡng hệ vi sinh đường ruột, thậm chí một số loại chất xơ ví dụ như prebiotics còn thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi. 

Dế có lượng Sắt lớn hơn nhiều so với thịt bò, sắt là thành phần dinh dưỡng chủ yếu khiến thịt bò trở nên thịnh hành như ngày nay. Được so sánh hơn 3 đĩa thịt bò. Giá trị dinh dưỡng cao như vậy mà chúng ta đã cùng hiểu được một phần về loại thực phầm này chưa.

Như vậy, ta có thế thấy giá trị dinh dưỡng của dế là vô cùng nhiều chất dinh dưỡng. Dế là một lương thực thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng.

  • Các điều ảnh hưởng tới nông nghiệp

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện việc thực hiện thâm canh trong nông nghiệp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất trồng. Trong bốn thập kỷ qua, gần một phần ba đất nông nghiệp trên thế giới đã biến mất. 

Việc nóng lên toàn cầu do hiệu ứng nhà kính đang sốt hiện nay làm cho một số vùng của trái đất gây ra những thiên tai hạn hán kéo dài, cháy rừng khô hạn, còn làm tăng mức nước bất thường ảnh hưởng nặng nè tới nông nghiệp.

Làm cho lượng lương thực từ nông nghiệp bị giảm sút dần. Nó là vấn đề cấp bách hiện nay và trong tương lai.

Côn trùng là hiện nay là thực phẩm mới còn nhiều chất dinh dưỡng đảm bảo. Hiện nay dế là loại côn trùng rất ưa chuộng và tìm thấy được nhiều giá trị dinh dưỡng của dế. Không thể phủ nhận được giá trị dinh dưỡng của dế nhiều đến vậy.

Thực phầm từ dế này cũng đang dần trở thành thực phẩm tương lai. Bạn đã thử sản phẩm nào đến từ dế chưa nào như nào nhỉ.

Dế chúng ta biết trước giờ chỉ là dế là một loại côn trùng nào đó không có giá trị nào cả. Giờ đây giá trị dinh dưỡng của dế được coi là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vô kể.

Vậy sao chúng ta đã nên một lần thử đến dế này trong ngành thực phẩm mới này chưa. Giá trị dinh dưỡng của dế giúp chúng ta phần nào hiểu được côn trùng là thực phẩm của tương lai sắp tới đây.

Đừng quên truy cập HoamattroiFarm.com để tham khảo thêm những món ngon từ dế với cách đơn giản gọi ngay cho Farm để thưởng thức món ngon ngay tại nhà nhé. Chúng tôi bán đồ ăn giao về nhà cho khách hàng liên tục các ngay.

HOTLINE: 0356.502.477 & 0353.901.802

 

QR: Giá trị dinh dưỡng của dế bạn biết chưa?_Dinh dưỡng 2021

BÀI VIẾT LIÊN QUAN