Côn trùng là gì? Chúng có phải là thực phẩm tốt không?_Dinh dưỡng 2021

DANH MỤC NỘI DUNG

Côn trùng là một loài sâu bọ hết đỗi quen thuộc đối với mỗi người chúng ta. Vậy côn trùng là gì? Chúng là một sinh vật không xương sống, vỏ của chúng chứa rất nhiều kitin và là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh, gồm rất nhiều loại được mô tả và hơn nửa số sinh vật sống. 

Môi trường sống của chúng cũng rất đa dạng và phong phú có mặt hầu hết các loại địa hình như ở sa mạc, rừng, nước ngọt, nước mặn, ao, hồ, đồng cỏ. Với sự xuất hiện cách đa dạng như vậy nên việc côn trùng lên tới hàng triệu con điều bình thường trong giới động vật.

Côn trùng gần đây được biết đến nhiều hơn thông qua việc chúng đã dần trở thành loại thực phẩm tương đối giàu chất dinh dưỡng và hoàn toàn thiên nhiên. Chúng rất béo bổ là thực phẩm mang chất dinh dưỡng cao làm khuấy đảo khuynh hướng ẩm thực mới.

Không thể phủ nhận rằng côn trùng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Côn trùng chứa nhiều axit amin, chất , và thành phần quan trọng là chứa rất nhiều protein.

Như chúng ta cũng thường biết đến các chất dinh dưỡng đó có nhiều trong thịt, rau xanh. Nhưng ngay bây giờ chúng lại có rất nhiều trong những con côn trùng. Liệu chúng ta đã biết tới và sử dụng chúng thành thực phẩm chưa?

Một số côn trùng làm thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng như:

Côn trùng:  “Châu chấu” 

Theo khảo sát châu chấu là một loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, chất dinh dưỡng của nó không thua kém gì các thực phẩm truyền thống như thịt, cá. Ngoài ra trong châu chấu có hàm lượng axit béo kèm omega-3 cao.

côn trùng "châu chấu"
côn trùng “châu chấu”

Côn trùng: “Dế”

Dế cũng giống như châu chấu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và chất béo khá tốt cho con người. Trở thành một loại thực phẩm mới đến từ côn trùng. Độc lạ hấp dẫn với nhiều món ăn ngon từ dế.

Có các món ăn mà Farm biết tới từ dế là dế sấy, dế xào,… rất nhiều món ăn và đa dạng từ cách chế biến.

Con-trung-De-Farm
Con-trung-De-Farm

Côn trùng: “Nhộng tằm”

Nhộng tằm giàu chất đạm, các vitamin A, B1, B2, C… và các chất khoáng như canxi…so với các loại thịt và cá thường dùng giá trị dinh dưỡng của nhộng tằm rất cao hàm lượng protein, và cả axit amin. Nhộng tằm còn có tác dụng như tốt cho người bị các bệnh về khớp, giúp làm đẹp, giảm đau.

Côn trùng "nhộng tằm"
Côn trùng “nhộng tằm”

Trên đây là một số côn trùng ăn được còn chứa rất nhiều dinh dưỡng  chứa 46% protein cùng đầy đủ các loại axit amin và vitamin, và chúng đã trở thành thực phẩm tương lai một món ăn, món nhậu tuyệt đỉnh. 

Hiện nay, chúng được coi là thực phẩm an toàn ít tác động nhiều từ môi trường, và hoàn toàn tự nhiên mà thiên nhiên có được, chế biến dễ dàng. 

Năm 2013, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc đưa ra báo cáo về sự cần thiết của việc thay đổi nguồn protein truyền thống (từ thịt, cá, trứng, sữa…) sang lấy từ côn trùng, giúp hỗ trợ tương lai bền vững của nguồn thực phẩm.

Theo kiểm định cho thấy an toàn thực phẩm vừa đưa ra một chứng cứ rằng chúng là thực phẩm mới và hoàn toàn an toàn cho con người và có thể ăn được. Được Liên Hợp Quốc kiểm chứng trên, nhưng con người chúng ta xưa vẫn còn có nỗi sợ với côn trùng. Vì ảnh hưởng tâm lí sâu lắng là một thách thức lớn.

Chúng ta vẫn có thể thay đổi các nhìn mới theo hướng tích cực hơn đối với thực phẩm từ côn trùng. Hiểu về cách sản xuất, chế biến thành món ăn đầy dinh dưỡng và tốt cho chúng ta và là thực phẩm sử dụng tốt ngang và hơn cả thịt, cá ta thường dùng.

Ở các nơi trên thế giới đã có rất nhiều nước đã sử dụng chúng là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như này.

Và xu hướng ăn côn trùng đang phát sốt các năm gần đây. Với xu hướng như thế thì việc kinh doanh sản xuất thu hàng nghìn tỷ từ nông dân. Cách làm giàu đơn giản từ nông nghiệp hữu cơ.

Đừng quên truy cập HoamattroiFarm.com để tham khảo thêm những món ngon với cách đơn giản gọi ngay cho Farm để thưởng thức món ngon ngay tại nhà nhé. Chúng tôi bán đồ ăn giao về nhà cho khách hàng liên tục các ngay.

HOTLINE: 0356.502.477 & 0353.901.802

 

QR: Côn trùng là gì? Chúng có phải là thực phẩm tốt không?_Dinh dưỡng 2021

BÀI VIẾT LIÊN QUAN