Lý do dế cơm ngon nhưng khó làm kinh tế – Hoa Mặt Trời Farm

DANH MỤC NỘI DUNG

DẾ CƠM NGON NHƯNG KHÓ LÀM KINH TẾ LÀ DO ĐÂU?

Ai cũng biết dế cơm là đặc sản, hồi nhỏ lúc nhà mình còn trồng café, mỗi lần đi tưới là bắt được cả chậu dế, trưa về là được bữa buffe dế thay cơm luôn.

Thời đó công nhận phân thuốc ít nên dế nhiều, giờ thì tưới cả ngày chắc chỉ bắt được 1-2 cân thôi

Chắc có nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi là tại sao ko nuôi loại dế cơm này? vừa to ăn vừa ngon mà lại vừa kinh tế? Bởi trong nhà hàng thấy bán 600-700 ngàn 1 kg.

Việc dế cơm ngon thì không ai có thể phủ nhận nhưng xét dưới góc độ hiệu quả về kinh tế thì lại không bằng nuôi dế thái vàng hoặc dế thái đen.

Lý do là vì, dế cơm nuôi sinh sản rất khó, chậm lớn và với bản tính hung hăng hay cắn phá thì không nuôi được mật độ dày. Nên năng suất ko cao. Hơn nữa lượng người tiêu thụ ít vì đắt. Một số trại họ có nuôi nhưng chỉ là bán số lượng nhỏ giọt, rất khó để triển khai quy mô lớn.

Dế cơm
Dế cơm

DẾ THÁI VÀNG SỰ LỰA CHỌN CHĂN NUÔI HIỆU QUẢ

Còn đối với dế mèn thái vàng thì khác, ưu điểm của loại này là dễ nuôi, nuôi nhanh lớn, thịt mềm, thơm, béo, bùi. Có thể nuôi được sản lượng cao trên 1 diện tích nhỏ, giá cả bình dân nên lượng người tiêu thụ lớn, nhược điểm duy nhất của loài này là nhỏ con. Nên xét dưới góc độ kinh tế thì người ta sẽ chọn nuôi dếthái vàng chứ không chọn dế cơm.

Vậy nên chỉ cần các bạn gõ từ nuôi dế lên bất cứ nền tảng nào cũng sẽ thấy người ta nuôi loại này cả, Nuôi dế giờ đã có 1 cộng đồng khá lớn lên tới cả hàng trăm ngàn thành viên và mình nghĩ sớm muộn gì dế cũng sẽ trở thành 1 món ăn phổ cập thôi.

nuôi dế
dế thái vàng

 

Để nâng cao giá trị của thịt dế và biến nó trở thành 1 món ăn tạo ra tiền tỉ. thì mình nghĩ cách duy nhất là phải nhanh chóng sáng tạo ra thêm thật nhiều món ăn chế biến đóng gói như dế sấy cay giòn bên mình đang làm. Có như vậy thì mới dễ vận chuyển, dễ bán. chứ nếu bán dế sống hay dế tươi cấp đông thì khá khó tiếp cận khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo video tại đâyLý do dế cơm ngon nhưng khó làm kinh tế

QR: Lý do dế cơm ngon nhưng khó làm kinh tế – Hoa Mặt Trời Farm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN