Nông nghiệp và tuổi trẻ

DANH MỤC NỘI DUNG

Nông nghiệp và tuổi trẻ

Hoa Mặt Trời Farm là tập hợp của những người trẻ có xuất phát điểm rất khác nhau nhưng chúng tôi có 1 niềm đam mê và khao khát vô tận với nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp thuần hữu cơ truyền thống.

Chúng tôi luôn băn khoăn tự mình đặt ra những câu hỏi: Tại sao người nông dân luôn nghèo? Tại sao thực phẩm thời nay lại ô nhiễm và độc hại đến thế?

Việt Nam là 1 nước đi lên từ nông nghiệp tại sao người tiêu dùng lại ưa chuộng dùng các sản phẩm nông nghiệp nhập ngoại hơn? Và còn rất nhiều câu hỏi tương tự như thế nữa. Từ những thắc mắc đó chúng tôi tự hỏi ngược lại mình rằng: Chúng tôi có thể giúp được gì cho nông dân? Làm sao để mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn với sức khỏe? Làm sao để tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam? Nông nghiệp và tuổi trẻ cần làm gì?

Nông nghiệp và tuổi trẻ
Nông nghiệp và tuổi trẻ

Những trăn trở của tuổi trẻ

Và chúng tôi bắt đầu tự mình đi tìm câu trả lời. Nông dân chúng ta nghèo vì luôn luôn có 1 lực lượng thương lái sẵn sàng làm mọi cách để giành giật những đồng lợi nhuận dù là nhỏ nhất về phía họ, họ không quan tâm đến những giọt mồ hôi, nước mắt đổ trên ruộng đồng, nương rẫy mà người nông dân phải đổ ra, họ không quan tâm đến phát triển bền vững…

Mặt khác các cơ quan chính quyền cũng không có những phương án hỗ trợ và định hướng cụ thể để các mô hình sản xuất cân bằng về cung cầu, dẫn tới tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa…Vậy nên dù giá cả, thị trường có lên xuống thế nào thì người chịu thiệt thòi nhất luôn là những người nông dân chân lấm tay bùn. Nông nghiệp và tuổi trẻ…Chúng ta phải làm gì để giúp đỡ họ?

Nông nghiệp và tuổi trẻ
Nông nghiệp và tuổi trẻ

Vì những trăn trở đó Hoa Mặt Trời Farm đã ra đời và mang theo định hướng phát triển lấy người nông dân làm gốc, những phần lợi nhuận lớn nhất thuộc về những người nông dân, chúng tôi xây dựng 1 hệ thống vòng tròn khép kín các mối quan hệ trong sản xuất.Sản phẩm thô từ tay người nông dân sẽ được chúng tôi thu mua sản xuất chế biến và thương mại, không qua 1 bất cứ khâu trung gian nào, điều đó đảm bảo cho người nông dân có thêm phần lợi nhuận về phía mình.

Và với việc quản lý được chuỗi cung ứng nguyên liệu như thế thì chúng tôi luôn cho ra thị trường những sản phẩm đảm bảo về chất lượng, tất cả các khách hàng của chúng tôi đều đánh gia cao về hương vị, chất lượng sản phẩm dế mèn ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Mặc dù lĩnh vực chúng tôi tham gia chỉ là thị trường ngách.Cụ thể là chế biến và thương mại các sản phẩm về dế mèn, nhưng bằng hình thức kinh doanh như thế chúng tôi hi vọng có thể lan tỏa được tinh thần, cách làm nông nghiệp mới mẻ này tới các bạn trẻ khác để họ có thể chung tay giúp đỡ người nông dân nói riêng và nền nông nghiệp nước nhà nói chung.

Hỡi những người trẻ, hãy vì 1 tương lai nông nghiệp xanh, thực phẩm sạch, cùng chung tay các bạn nhé! Chúng tôi tin 1 ngày nào đó, nông sản của Việt Nam sẽ có tên trên bản đồ nông nghiệp thế giới như cách người hàng xóm Thái Lan đã làm.

 

 

QR: Nông nghiệp và tuổi trẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN